สมัครสมาชิก   log in   ลืมรหัส   เพิ่มภาพ/วิดิโอ   เล่าเรื่องเที่ยว   แนะนำที่กินที่เที่ยว

ไปหน้าเว็บ www.agoda.com
Google

orther WeB
www.gotwodays.com
วิธีการเพิ่มเรื่องเล่าการเดินทาง
วิธีการเพิ่มที่กิน/ที่เที่ยว/เทศกาล
วิธีการเพิ่มภาพในเนื้อหา


ขอบคุณอีกครั้งที่ชื่นชอบเว็บของเรา...
ใกล้ไกลไปเที่ยวกัน 2 วัน 1 คืน


ไร่สตอเบอรี่วงศ์วาน กลางหุบเขาสะเมิง เชียงใหม่
   เปิดอ่านแล้ว 10,434 ครั้งไร่สตอเบอรี่วงศ์วาน ตั้งอยู่กลางหุบเขา อ.สะเมิง จ.เชียงใหม่ ปลูกสตรอเบอรี่แบบชีวภาพปลอดสาร จึงทำให้ได้ผลสตรอ เบอรี่ ผลใหญ่ สวย สด ปลอดภัยจากสารพิษต่างๆซึ่งน่ารับประทาน อย่างมาก นอกจากผลสตรอเบอรี่สดทางไร่ฯ มีการผลิตสินค้าแปรรูป จากผลสตรอเบอรี่ เป็นผลิตภัณฑ์ otop เช่น น้ำสตรอเบอรี่แยม สตรอเบอรี่ ไวน์สตรอเบอรี่ ไว้ต้อนรับนักท่องเที่ยวด้วยไมตรีจิต และ เพื่อให้ทุกท่านได้สัมผัส บรรยากาศไร่สตรอเบอรี่ ท่ามกลางทะเลหมอก และสูดออโซนบริสุทธิ์100% อย่างแท้จริง ทางไร่ฯ มีที่พักแบบโฮมสเตย์ไว้รองรับนักท่องเที่ยวหลากหลายรูปแบบ ไว้บริการ พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน รวมถึงทางไร่ฯ มีความยินดีเปิดโอกาสให้นักท่องเที่ยวทุกท่าน สามารถลงเก็บผลสตรอเบอรี่รับประทานแบบสดๆจากไร่ อย่างเป็นกันเอง อันเป็นภาพที่น่าประทับใจ และเป็น การบันทึกภาพความทรงจำที่ยากจะลืมเลือน              ไร่สตอเบอรี่วงศ์วาน ตั้งอยู่ในพื้นที่กลางหุบเขา ที่เป็นแหล่งป่าไม้เบญจพรรณ จึงทำให้ไร่ฯมีสภาพอากาศเหมาะสมอย่างยิ่งต่อการเจริญเติบโตของสตอเบอรี่ สายพันธ์ดีต่าง ๆ ไม่ว่าจะพันธ์ 329 , 60 , 80 และ 72 ดังนั้น ผลสตอเบอรี่ของทางไร่ฯ จึงมีผลใหญ่ สีแดงสด รูปทรงสวย และมีรดชาติหวาน หอม             
          ไร่สตอเบอรี่แห่งนี้นอกจากเป็นแหล่งผลิตผลสตอเบอรี่ ทางไร่ฯมีการผลิตไวน์สตอเบอรี่แบบภูมิปัญญาชาวบ้าน โดยคัดสรรผลสตอเบอรี่ที่ดีมีคุณภาพมาทำไวน์ และใช้มาตรฐานการควบคุมการผลิตไวน์สากลเป็นตัวควบคุมคุณภาพ จึงทำให้ไวน์สตอเบอรี่ของทางไร่ฯ มีความเข้มข้นสูง กลิ่นหอม นุ่ม ลึก รวมถึงผลิตภัณฑ์แปรรูปจากสตอเบอรี่ เช่น แยมสตอเบอรี่, น้ำสตอเบอรี่, สตอเบอรี่อบแห้ง เป็นต้น ทั้งนี้ทางไร่ฯ ยังช่วยสนับสนุนและส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติในจังหวัดเชียงใหม่ให้ ดีมากยิ่งขึ้นด้วยต้นสตอเบอรี่ปลู
กเรียงรายเป็นแถวอย่างมีระเบียบล้อมรอบด้วยทิวเขาที่ให้บรรยากาศอบอุ่นและโรแมนติคบางวันที่อากาศครึ้ม ๆ ช่วงหน้าฝน จะมีหมอกปกคลุมอยู่ทั่วไร่ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ต่างประเทศ โดยเฉพาะฤดูหนาว ช่วงเดือนพฤศจิกายน ถึงปลายเดือนกุมภาพันธ์ จะมีทะเลหมอกยามเช้า ให้ สัมผัสกันแบบทะเลหมอกแนบผิวกายกันเลย ซึ่งเป็นมุมภาพที่นักท่องเที่ยวปรารถนาบันทึกภาพ เก็บไว้เป็นที่ระลึก ยากที่จะลืมเลือน ภายในไร่สตอเบอรี่ มีร้านอาหารมุมสบายๆ สไตล์ธรรมชาติ ไว้ต้อนรับนักท่องเที่ยวได้เพลิดเพลินไปกับการชิมไวน์ รวมถึงการได้รับความรู้เกี่ยวกับขั้นตอนการปลูกสตอเบอรี่ และการผลิตไวน์ จากเจ้าหน้าที่ของไร่สตอเบอรี่ และเพื่อเป็นการต้อนรับ การเดินทางมาเยี่ยมชมของนักท่องเที่ยวทางไร่ฯ เปิดโอกาสให้นักท่องเที่ยวได้ชิม ผลสตอเบอรี่ และเก็บสตอเบอรี่สดได้เอง ณ แปลงสตอเบอรี่ ซึ่งเป็นกิจกรรมที่นักท่องเที่ยวชื่นชอบกัน เป็นอย่างมาก


ที่ตั้ง

269 หมู่ที่ 1 ต.สะเมิงใต้ อ.สะเมิง จ.เชียงใหม่ 50250 โทร. 085-7120901 , 081-7963576  info@strawberrywongwan.com


http://www.strawberrywongwan.com/index.php

ดู ไร่สตอเบอรี่วงศ์วาน กลางหุบเขาสะเมิง เชียงใหม่ ในแผนที่ขนาดใหญ่กว่า
ข้อมูล/ภาพประกอบจาก :
http://www.strawberrywongwan.com/index.php
  

ท่านยังไม่ได้ online ...กรุณาเข้าสู่ระบบเพื่อร่วมแสดงความคิดเห็น

  ค้นหาที่กินที่เที่ยว

  
ปรับปรุง : 9 ส.ค. 2556 13:29:09 อ่านแล้ว : 4024 ครั้ง ราคาเริ่มต้น : 299 บาท
ปรับปรุง : 11 ก.ค. 2556 08:38:51 อ่านแล้ว : 3878 ครั้ง ราคาเริ่มต้น : 79 บาท
ปรับปรุง : 11 ก.ค. 2556 08:39:22 อ่านแล้ว : 4167 ครั้ง ราคาเริ่มต้น : 79 บาท
ปรับปรุง : 19 พ.ย. 2558 21:40:28 อ่านแล้ว : 4169 ครั้ง ราคาเริ่มต้น : 399 บาท
ดูทั้งหมด